Tài lộc khó vào nhà vì những lỗi phong thủy đơn giản này

0
438

Để thần tài gõ cửa nhà bạn mỗi ngày, cuộc sống gia đình được ấm êm hạnh phúc hãy tránh xa 5 lỗi phong thủy trước nhà dưới đây.

Để thần tài gõ cửa nhà bạn mỗi ngày, cuộc sống gia đình được ấm êm hạnh phúc hãy tránh xa 5 lỗi phong thủy trước nhà dưới đây.

Để rác trước cửa sẽ xua đuổi vận may vào nhà

Có rất nhiều gia đình hàng ngày vẫn để thùng rác ngay trước cửa nhà cho tiện. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Việc đặt thùng rác trước cửa không những khiến cho lối ra vào luôn ngập tràn mùi khó chịu, thậm chí còn bay vào nhà gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xét về mặt phong thủy, thùng rác trước cửa nhà dễ mang đến vận đen từ những nguồn năng lượng không tốt. Chính những “uế khí” này sẽ xua đuổi vận may vào ngôi nhà bạn.

Thần tài sẽ không gõ cửa nhà bạn nếu trước nhà là đống rác.Thần tài sẽ không gõ cửa nhà bạn nếu trước nhà là đống rác.

Cây chết trước cửa nhà tạo trường khí xấu

Theo khoa học phong thủy, cảnh khô héo, chết chóc của cây cối trước nhà tạo nên trường khí xấu, có thể gây ra tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia chủ. Không những thế nó còn là điềm báo hiệu những điều rủi ro.

Chính vì vậy các chuyên gia khuyên rằng, khi có cây chết trước nhà cần phải nhổ bỏ ngay hoặc không nên trồng những loại cây dễ rụng lá và cây nhiều cành khô trong vườn nhà, nhất là trước cửa nhà.

Cây chết trước nhà ảnh hưởng đến thịnh vượng của gia chủ.Cây chết trước nhà ảnh hưởng đến thịnh vượng của gia chủ.

Không để cây to trước nhà

Ai cũng biết cửa ra vào là nơi hấp thụ khí hoặc nguồn năng lượng nuôi dưỡng ngôi nhà. Nếu có một vật cản phía trước cửa, đặc biệt đó lại là một cây to sẽ tạo ra sự tắc nghẽn, trì trệ của dòng chảy năng lượng bên trong ngôi nhà.

Không những thế cây to sẽ có tán lá sum suê, cành lá sẽ che kín hết cả ánh sáng vào nhà làm cho nhà bị tối tăm, thiếu dương khí, gây bất lợi cho gia chủ.


Cây to với tán lá sum suê làm cho nhà bị tối tăm không tốt cho gia chủ.
Cây to với tán lá sum suê làm cho nhà bị tối tăm không tốt cho gia chủ.

Trước nhà không nên trồng cây dâu, xương rồng…

Trước nhà tuyệt đối không nên trồng cây dâu hay cây xương rồng bởi đây là những loại cây mang điềm xấu, khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất lợi.

Bên cạnh đó, cây dương, cây bách, cây đa là những loại cây cũng không nên trồng trong nhà, đặc biệt là khoảng không gian trước nhà bởi những loại cây này mang âm khí khá nhiều, thường thích hợp trồng ở những nơi đền, chùa, miếu mạo…

Cây dâu trồng trước nhà sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất lợi.Cây dâu trồng trước nhà sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất lợi.

Tránh gương chiếu trước cửa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, gương của nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà của chúng ta rất dễ khiến vận khí của trong nhà bị xấu đi hay tài vận suy sụp. Khi bị gương chiếu vào trước cửa nhà hiển nhiên nơi bị phản chiếu chính là nơi mà uế khí luôn luôn tồn tại, điều này cực kỳ không có lợi cho phong thủy. Chính vì vậy khi xây hay sửa nhà cần phải chú ý tới vị trí đặt cửa cổng.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ