3 lý do khiến APEC tạo cú hích cho bất động sản Đà Nẵng

0
124

Hội nghị APEC sắp diễn ra có thể tạo nên cú hích cho thị trường địa ốc Đà Nẵng nhờ được quảng bá hình ảnh miễn phí, được rót tỷ USD đầu tư hạ tầng và lượng khách du lịch tăng.

Hội nghị APEC sắp diễn ra có thể tạo nên cú hích cho thị trường địa ốc Đà Nẵng nhờ được quảng bá hình ảnh miễn phí, được rót tỷ USD đầu tư hạ tầng và lượng khách du lịch tăng.

Phó tổng giám đốc Tập đoàn The Empire, ông Trịnh Việt Hưng cho rằng, BĐS Đà Nẵng đón sóng lớn nhờ Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra vào tháng 11 bởi 3 lý do.
 
Thứ nhất, lượng khách tham gia APEC sẽ kích cầu thị trường khách sạn và các loại hình dịch vụ khác tại Đà Nẵng.
 
Thứ hai, đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến bạn bè quốc tế khi có hơn 6.000 phóng viên các cơ quan truyền thông lớn trên thế giới đến đưa tin. Sau hội nghị, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng sẽ tăng trưởng mạnh và không chỉ dừng lại ở gần 6 triệu khách của năm 2016. Điều này có ý nghĩa lớn đối với các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang triển khai tại đây.
 
Thứ ba, Đà Nẵng đón nguồn ngân sách trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm chuẩn bị cho APEC. Đó là dự án nâng cấp Trung tâm Hội nghị Triển lãm thành Trung tâm Hội nghị Quốc tế, trung tâm báo chí phục vụ APEC 2017; xây cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhà ga quốc tế, phòng VIP đón nguyên thủ quốc gia. Đà Nẵng cũng cải tạo Cung thể thao Tiên Sơn để phục vụ việc dự phòng địa điểm tổ chức Gala dinner; hầm chui sông Hàn, chỉnh trang hàng loạt tuyến đường trọng điểm…
 
Ông Hưng cho biết, cơ hội quảng bá hình ảnh miễn phí, được rót hàng tỷ USD nâng cấp hạ tầng, lượng khách du lịch tăng… tạo cú hích cho thị trường địa ốc Đà Nẵng năm 2017.
 

bất động sản Đà NẵngĐà Nẵng đang đứng trước cơ hội lớn nhờ APEC 2017

 
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Maxland, ông Trần Đức Diễn cũng nhìn nhận, những động thái đó đã tác động đến giá BĐS, có nơi tăng 30-40%.
 

Trong năm 2016, đầu 2017, Đà Nẵng cũng đã đón nhận hàng loạt dự án lớn như F Home của Foodinco, FPT City có tổng diện tích hơn 181 ha, Golden Hills 1,6 tỷ USD của Trung Nam Group, Ánh Dương 10.000 tỷ của PPC An Thịnh, The Sunrise Bay 183 ha của Novaland Solie.

Không chỉ đẩy nhanh tiến độ, một số dự án còn đầu tư lớn để tạo dấu ấn riêng, thu hút khách du lịch như Khu đô thị thương mại biển Dương Ngọc 61.41ha của First Real. Đây là tổ hợp hội tụ đầy đủ nhà ở, khu cao ốc văn phòng, nhiều trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp, trung tâm y tế, phố chợ trung tâm, hàng loạt các nhà trẻ, trường tiểu học, THCS,… và khu vui chơi giải trí với bên du thuyền ven sông Cổ Cò.

 
Đại diện một công ty địa ốc ở Đà Nẵng cũng chia sẻ, du lịch tỉnh sẽ phát triển mạnh nhờ APEC 2017, sân bay nâng công suất gấp đôi, lễ hội pháo hoa quốc tế kéo dài 2 tháng (29/4 đến 24/6 năm nay), sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng… Đó là lý do doanh nghiệp gấp rút thi công 1.700 căn hộ khách sạn trong hơn một năm để đón đầu cơ hội kinh doanh.
 
phòng ở cao cấpNhu cầu phòng ở cao cấp tăng cao tại Đà Nẵng
 
Chủ tịch HoREA – ông Lê Hoàng Châu lý giải, với APEC, Đà Nẵng mở đầu cho xu hướng du lịch hội nghị (MICE) tại Việt Nam – vốn đang rất thịnh hành trên thế giới. Mô hình này phát triển kéo theo thị trường BĐS nghỉ dưỡng cùng nhiều dịch vụ vui chơi giải trí khác “ăn theo”.
 
Sự kiện không chỉ có quan khách, nguyên thủ quốc gia gia tham dự mà còn nhiều đối tượng khác cũng tìm đến Đà Nẵng. Do đó, không chỉ dự án cao cấp được hưởng lợi, mà ngay cả sản phẩm trung cấp cũng sẽ có nhu cầu.
 
Ông Châu bày tỏ: “Đây là cơ hội hiếm có để phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, APEC chỉ là cú hích. Sau đó các chủ đầu tư cần phát huy được những lợi thế mà sự kiện đã tạo ra, tiếp tục coi trọng lĩnh vực du lịch hội nghị để có những đầu tư thấu đáo cho sản phẩm của mình”.
 
Dự kiến, Đà Nẵng sẽ đón lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC, 6.000 phóng viên, khoảng 15.000 quan khách, trên 1.000 doanh nhân đến từ các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới. Tỉnh có thể huy động 150 chuyến bay một ngày và sử dụng khoảng 13.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao.
 
(Theo Vnexpress)