Trường ĐH Mỹ đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (The American University in Vietnam – AUV) vừa được thành lập tại Đà Nẵng và bước vào năm học đầu tiên. Ngôi trường có địa chỉ tại 299 Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường ĐH Mỹ đầu tiên tại Việt Nam với khuôn viên rộng 32 ha vừa chính thức đi vào hoạt động ở Đà Nẵng.

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (The American University in Vietnam – AUV) vừa được thành lập tại Đà Nẵng và bước vào năm học đầu tiên. Ngôi trường có địa chỉ tại 299 Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

AUV là cơ sở giáo dục đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động phi lợi nhuận với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn của Mỹ. Hiệu trưởng nhà trường là Tiến sĩ Roy J Nirschel, một chuyên gia giáo dục đến từ nước Mỹ với hơn 35 năm kinh nghiệm lãnh đạo trong ngành giáo dục đại học tại Mỹ.

 

Năm học đầu tiên 2016 – 2017, AUV sẽ đào tạo các chuyên ngành quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính, marketing, quản trị khách sạn và du lịch, truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin.

Trong các năm kế tiếp, trường sẽ mở rộng đào tạo thêm các ngành y khoa, dược khoa, nha khoa và điều dưỡng. Ngoài ra, ngành hàng không, quản lý dự án và nghiên cứu môi trường cũng sẽ được trường AUV giảng dạy trong tương lai.

Được biết, vốn đầu tư xây dựng của trường AUV là 150 triệu USD (tương đương khoảng 3.200 tỷ đồng) và khuôn viên trường rộng 32 ha. Đến thời diểm này, AUV đã được đầu tư 400 triệu USD (hơn 800 tỷ đồng), bao gồm xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo.

Trường AUV là thành viên của Viện Giáo dục Quốc tế (Institute of International Education – IIE) – một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở chính tại New York (Mỹ). Trong những năm qua, IIE đã hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam để triển khai một số chương trình học bổng và tổ chức các kì thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Ngọc Phạm

 

 

NHẬN BẢNG GIÁ TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

Sunneva Island Đà Nẵng

Sunneva Island Đà Nẵng là khu đô thị sang trọng, đẳng cấp bậc nhất đầu tiên tiên tại Đà Nẵng được phát triển bởi...

Sun Olalani Đà Nẵng

Dự án khu Biệt thự - Thương mại ven sông Sun Olalani sở hữu vị trí kim cương bên dòng sông Hàn, trung tâm...

Đô thị quốc tế The Trident City – Đô thị mới An Phú

Nằm ở vùng đông của đô thị mới Tam Kỳ, nơi được tập trung đầu tư trở thành trung tâm kinh tế – hành...

- ADVERTISEMENT -

spot_img