Đà Nẵng cho phép các hoạt động kinh tế ban đêm kéo dài đến 2h sáng

0
131
cho dem heliodiem qua 5 khu cho dem noi tieng nhat da nang
TP. Đà Nẵng vừa quyết định đưa ra nhiều biện pháp để khôi phục kinh tế thời kỳ hậu COVID-19, trong đó đáng chú ý là thành phố sẽ thí điểm việc kéo dài thời gian hoạt động du lịch cũng như các dịch vụ phục vụ du khách trong đêm đến 2h sáng mỗi ngày.

TP. Đà Nẵng vừa quyết định đưa ra nhiều biện pháp để khôi phục kinh tế thời kỳ hậu COVID-19, trong đó đáng chú ý là thành phố sẽ thí điểm việc kéo dài thời gian hoạt động du lịch cũng như các dịch vụ phục vụ du khách trong đêm đến 2h sáng mỗi ngày.

Liên quan đến vấn đề phục hồi kinh tế TP. Đà Nẵng thời kỳ hậu COVID-19, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ chủ động triển khai các giải pháp khôi phục hoạt động du lịch, từng bước cơ cấu lại thị trường khách, trong đó, tập trung khai thác thị trường nội địa, ưu tiên các thị trường gần Đà Nẵng tại miền Trung – Tây Nguyên. 

Theo đó, địa phương cũng đưa ra các biện pháp thu hút khách từ các địa phương có đường bay đến Đà Nẵng. Cùng với đó, Đà Nẵng cũng tổ chức các hoạt động truyền thông, quảng bá điểm đến, ứng dụng công nghệ số, điều chỉnh kế hoạch xúc tiến thị trường khách quốc tế, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng khôi phục lại thị trường quốc tế sau khi dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ cho phép các đường bay quốc tế được hoạt động trở lại.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho hay, thành phố sẽ tập trung khôi phục hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, tái cơ cấu và thiết lập các thị trường khách du lịch; tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch để kích cầu, thu hút khách nội địa và khôi phục hoạt động du lịch. 

Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư đang được thành phố tập trung nhằm triển khai các dự án du lịch, dịch vụ du lịch, sớm đưa vào hoạt động, tạo sản phẩm du lịch mới, nhất là phát triển du lịch đường thủy nội địa. Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, xúc tiến và liên kết hợp tác phát triển du lịch trong và ngoài nước để quảng bá điểm đến, giới thiệu sản phẩm thu hút khách đến Đà Nẵng. 

cho dem heliodiem qua 5 khu cho dem noi tieng nhat da nang

Kinh tế đêm Đà Nẵng sẽ được hoạt động đến 2h sáng. 

Bên cạnh đó, thành phố sẽ tiếp tục đầu tư phát triển sản phẩm du lịch, triển khai Đề án phát triển kinh tế ban đêm tại TP. Đà Nẵng. Khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ theo 4 nhóm lĩnh vực: văn hóa, vui chơi giải trí, mua sắm, ăn uống và tham quan du lịch tại các khu vực, thí điểm kéo dài thời gian hoạt động phục vụ khách đến 2h sáng ngày hôm sau. Vận động và hỗ trợ tổ chức các chương trình tham quan, giải trí, trải nghiệm sản phẩm du lịch về đêm. 

Đồng thời, đẩy nhanh công tác đầu tư, trang trí ánh sáng nghệ thuật trên các tuyến đường thuộc trung tâm thành phố, tập trung đông người dân, du khách về đêm và đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật vào ban đêm phục vụ người dân và du khách dọc 02 bên bờ sông Hàn định kỳ và dịp năm mới.

Thành phố Đà Nẵng cũng triển khai các hoạt động đầu tư cho các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các tuyến phố chuyên doanh, phố chợ đêm để kích cầu thương mại; đẩy mạnh các hoạt động thương mại, hội chợ triển lãm, các chương trình kích cầu tiêu dùng, kết nối giao thương nhằm sớm khôi phục lại nền kinh tế. 

Ngoài ra, Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến xuất khẩu dưới nhiều hình thức, phù hợp với bối cảnh kinh tế thế giới, khu vực và trong nước chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Duy trì xuất khẩu sang các thị trường truyền thống. Đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm, xúc tiến xuất khẩu sang các nước tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam (nhất là EVFTA, CPTPP, RCEP…) và các thị trường có tiềm năng (thị trường ngoài EU, Nam Mỹ, Châu Phi…).

Triển khai có hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, tăng cường tiếp cận, mời gọi các nhà đầu tư tiềm năng trong nước và nước ngoài; đổi mới, đa dạng hóa phương thức tổ chức xúc tiến, vận động đầu tư, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp:

Để thúc đẩy đầu tư trong và ngoài nước, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức và tham gia hiệu quả các sự kiện xúc tiến đầu tư tại các thị trường trọng điểm trong và ngoài nước; tham gia các chương trình xúc tiến đầu tư trọng điểm của quốc gia; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi xúc tiến đầu tư; đa dạng hóa các hình thức kết nối, xúc tiến đầu tư, đặc biệt là các hình thức trực tuyến và xúc tiến đầu tư tại chỗ.

Ngoài ra, địa phương cũng tiếp tục đẩy mạnh quan hệ với các công ty tư vấn đầu tư quốc tế, các tổ chức tài chính, các tổ chức xúc tiến đầu tư thương mại nước ngoài và thông qua sự giới thiệu của các nhà đầu tư thành công ở Đà Nẵng và Việt Nam để tiếp cận và mời gọi các nhà đầu tư tiềm năng, các tập đoàn đa quốc gia, quảng bá về môi trường và cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng.

Xây dựng cơ sở dữ liệu các doanh nghiệp tiềm năng trong và ngoài nước phục vụ các hoạt động xúc tiến đầu tư vào thành phố; thu thập và hệ thống hóa thông tin, dữ liệu để kịp thời cung cấp cho nhà đầu tư khi cần.

Ngoài ra, Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai các văn bản của Trung ương, Thành ủy về các giải pháp phòng, chống và phục hồi kinh tế sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, trong đó tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đẩy mạnh tiêu dùng…

Đối với công tác hoàn thiện hạ tầng, thành phố sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm, động lực, phối hợp hoàn thành thủ tục chủ trương đầu tư, công tác chuẩn bị đầu tư các dự án do Trung ương đầu tư; nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông đến các khu, điểm du lịch phía Tây thành phố, đầu tư cầu tàu, bến tàu phục vụ du lịch đường thuỷ nội địa.