Ấn tượng phong cách tân cổ điển trong gian bếp nhỏ

0
120

Gian bếp phong cách tân cổ điển ghi dấu ấn bằng những mặt phẳng của trần, tường cùng sự tinh tế trên các món đồ nội thất gỗ kết hợp với các phụ kiện kim loại.

Gian bếp phong cách tân cổ điển ghi dấu ấn bằng những mặt phẳng của trần, tường cùng sự tinh tế trên các món đồ nội thất gỗ kết hợp với các phụ kiện kim loại.

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiện nay đã cho chúng ta rất nhiều lựa chọn về phong cách bài trí, kiểu dáng cũng như màu sắc, chất liệu của bộ tủ bếp. Bên cạnh xu hướng thiết kế theo phong cách trẻ trung hiện đại, chúng ta không thể phủ nhận được vẻ đẹp sang trọng, quý phái và quyến rũ của bếp trong phong cách tân cổ điển.

Không cầu kỳ, rườm rà và xa hoa như phong cách cổ điển. Phong cách tân cổ điển chỉ nhẹ nhàng ghi dấu ấn bằng những mặt phẳng của trần, tường cùng sự tinh tế trên các món đồ nội thất gỗ kết hợp với các phụ kiện kim loại.

an-tuong-phong-cach-tan-co-dien-trong-gian-bep-nho

Tủ bếp theo thiết kế theo phong cách tân cổ điển thường đơn giản, không quá phức tạp như hình thức cổ điển. Màu gỗ thường là trắng sữa hoặc nâu đậm, được làm từ những loại gỗ tốt mang phong cách tân cổ điển. Máy hút mùi theo phong cách tân cổ điển thường được làm bằng tay, kết hợp hài hòa với đồ nội thất trong căn nhà.

an-tuong-phong-cach-tan-co-dien-trong-gian-bep-nho-1

Với phong cách thiết kế này, tôi đã hiểu rõ về các phụ kiện và cách sắp đặt chúng vào gian bếp một cách khoa học, tạo thành dây chuyền khép kín quanh khu bếp. Tôi tính toán kỹ các vị trí thiết bị cho phù hợp từ chậu rửa, máy lọc nước, lò vi sóng, máy rửa bát, máy hút mùi, bếp nấu, tủ rượu…

Ngoài ra, tôi đã đưa các phụ kiện vào tủ bếp một cách hợp lý như: trượt dao thớt gia vị, trượt bát đĩa xoong nồi, trượt thùng gạo, thùng rác, thùng ga. Đặc biệt, trong gian bếp không thể thiếu một chiếc tủ lạnh LG màu thép trung tính, mặt bóng hài hòa với tổng thể căn bếp tân cổ điển. Đây được xem là điểm nhấn tinh tế, tạo cho căn bếp vẻ hiện đại, đơn giản mà sang trọng.

an-tuong-phong-cach-tan-co-dien-trong-gian-bep-nho-2

Sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc nội thất, nền tường cùng cách bố trí sắp xếp nội thất làm nên vẻ đẹp tân cổ điển đậm nét cho căn bếp.

an-tuong-phong-cach-tan-co-dien-trong-gian-bep-nho-3

Toàn bộ nội thất gian bếp đều sử dụng chất liệu gỗ màu sắc tươi sáng và điểm một số hoa văn trang trí đơn giản. 

an-tuong-phong-cach-tan-co-dien-trong-gian-bep-nho-4

Sự kết hợp khéo léo giữa phong cách cổ điển với các tiện nghi bên trong đã được chú ý đến diện tích của căn nhà, nơi mà chủ nhân của nó muốn thể hiện sự đam mê thỏa sức theo phong cách tân cổ điển. Sự tiết chế những chi tiết cầu kỳ sẽ đảm bảo sự sang trọng, quý phái nhưng lại toát lên vẻ nhẹ nhàng và phù hợp với cuộc sống đương đại hơn.

an-tuong-phong-cach-tan-co-dien-trong-gian-bep-nho-5an-tuong-phong-cach-tan-co-dien-trong-gian-bep-nho-6an-tuong-phong-cach-tan-co-dien-trong-gian-bep-nho-7an-tuong-phong-cach-tan-co-dien-trong-gian-bep-nho-8an-tuong-phong-cach-tan-co-dien-trong-gian-bep-nho-9

Phạm Thanh Bình